Header Ads Widget

5 loại tiền ảo đáng đầu tư nhất

 


Những năm gần đây, thị trường tiền ảo phát triển một cách mạnh mẽ và trở thành một mảnh đất vô cùng màu mỡ cho các nhà đầu tư. Sau đây là thông tin về top 5 đồng tiền điện tử đáng mua nhất hiện nay, giúp những người đang có ý định đầu tư vào tiền ảo hiểu rõ hơn về loại tiền này.

Hiện tại, có khoảng 3.000 loại tiền ảo tồn tại trên thị trường. Trong đó, 5 đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất và giao dịch nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Bitcoin, Ethereum (ETH), Binance Coin, XRP và Tether.

1. Bitcoin

Bitcoin hiện là loại tiền điện tử đứng đầu giới tiền ảo với vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD. Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto.

Đồng tiền ảo này hoạt động dựa vào công nghệ Blockchain, có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin có đặc điểm là phi tập trung, chống kiểm duyệt, an toàn và không biên giới. Các đặc điểm này khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các trường hợp sử dụng như chuyển tiền quốc tế và thanh toán, trong đó các cá nhân trong giao dịch không muốn tiết lộ danh tính của mình (giống như với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng).

(Xem thêm: Gia công Puly)

Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 63.000 USD mỗi đơn vị trong tháng vừa qua, khiến nó trở thành loại tiền điện tử có giá trị nhất cho đến nay. Nhiều nhà đầu cơ bitcoin gọi nó là một kho lưu trữ giá trị tương tự các khoản đầu tư trú ẩn an toàn như vàng.

2. Ethereum (ETH)

Đứng sau Bitcoin, ETH là loại tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới với vốn hóa thị trường gần 300 tỷ USD. ETH được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo có tên Vitalik Buterinvà hệ thống được khởi động vào năm 2015. 

Ethereum cung cấp cho người dùng của mình một loạt các tính năng tuyệt vời như quản trị phi tập trung liền mạch, sử dụng hợp đồng thông minh... Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên Blockchain, có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa ETH và Bitcoin là mục đích sử dụng và công nghệ cốt lõi của hai loại tiền tệ này. ETH được tạo ra với mục tiêu là trở thành một nền tảng dành cho việc phát triển Hợp đồng thông minh.

Trong khi đó, Bitcoin được sinh ra với mục đích duy nhất là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị.

3. Binance Coin

Binance Coin là tiền điện tử lớn thứ ba thế giới với vốn hóa thị trường gần 90 tỷ USD.

Sàn giao dịch Binance là nền tảng tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch và đã tạo ra Binance Coin (BNB) như một phương tiện để thanh toán các khoản phí trên nền tảng của mình. Vào ngày 18/04/2019, Binance chính thức khởi chạy blockchain riêng Binance Chain.

Đồng tiền ảo của sàn Binance được phát hành trong đợt ICO với tổng lượng cung là 200.000.000 BNB. Binance Coin chỉ có thể được trao đổi thành các loại tiền điện tử khác.

Gần đây nhất, Binance đã thuê Brian Brooks - Giám đốc Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ trong những năm cuối của chính quyền Trump để lãnh đạo hoạt động kinh doanh của mình tại Hoa Kỳ.

4. XRP

XRP là tiền tệ kỹ thuật số trên nền tảng thanh toán Ripple. Ripple trở nên cực kỳ phổ biến kể từ khi phát hành vàonăm 2012. Đây là một hệ thống phân tán mã nguồn mở vẫn còn nằm trong phân đoạn Beta.  

Điều thú vị về Ripple là bất kỳ loại tiền tệ nào, dù là tiền kỹ thuật số hay tiền tệ thông thường đều có thể được trao đổi với một loại khác.

Bằng cách sử dụng XRP làm cầu nối, người dùng có thể thanh toán bằng bitcoin mà không cần sở hữu bitcoin. Các ngân hàng lớn cũng đã bắt kịp xu hướng và hợp tác với Ripple như Bank of America, Banco Santander và PNC.

XRP không chạy trên nền tảng blockchain mà trên cấu trúc dữ liệu được gọi là HashTree, điều này làm cho nó khác với các loại tiền kỹ thuật số khác. Nó không thể được khai thác và tổng số tiền của nó được đặt ở mức 100 tỷ.

Mặc dù nguồn cung hữu hạn, chi phí đơn vị cho mỗi mã thông báo XRP vẫn khá thấp, mức cao nhất mọi thời đại của mỗi đơn vị XRP là 3,40 USD - theo dữ liệu của CoinDesk. Vốn hóa thị trường của XRP chỉ trên 60 tỷ USD.

5. Tether

Đứng cuối trong top 5 các loại tiền kỹ thuật số lớn nhất là đồng Tether, với vốn hóa thị trường gần 50 tỷ USD.

Giống như đồng Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền ảo nào đang xuất hiện trên thị trường hiện nay, Tether có thể được lưu trữ, chi tiêu, chuyển, giao dịch một cách bình thường. Mục đích tạo ra đồng Tether nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ Quốc gia.

Với những người điều hành Tether, ngay khi đồng tiền ảo này ra mắt, họ đã nhấn mạnh rằng Tether không phải là một AltCoin hay là đối thủ của đồng Bitcoin mà nó giúp bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin.

Nếu hiểu đơn giản hơn, Tether hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn Bitcoin và thu hút người dùng hơn, khiến người dùng bị cuốn hút hơn nhờ Blockchain nhưng sợ biến động trở thành một lối vào dễ dàng vào thị trường.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, mức cao nhất mọi thời đại của Tether là 1,32 USD/đơn vị. Tether tương đối ổn định so với các loại tiền điện tử khác.

Riêng năm nay, giá trị của nó đã tăng vọt hơn 7.800%. Tether thậm chí đã từng vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường vào tháng 4.

Nguồn: QuyDauTu.com