Header Ads Widget

Có thể đầu tư chứng khoán với 20 triệu

 

Ngày càng có nhiều người muốn tham gia thị trường chứng khoán, để đầu tư khoản tiền nhàn rỗi sinh lời. Tuy nhiên, vốn ít có nên đầu tư chứng khoán?

Thực tế, chứng khoán là một thị trường linh hoạt, người chơi có thể tham gia với một số vốn hạn chế ban đầu. Hiện nay, các công ty chứng khoán không có quy định bắt buộc về số vốn để tham gia đầu tư nhưng sẽ có quy định về số chứng khoán tối thiểu. 

Do vậy, số vốn tối thiểu tham gia thị trường phụ thuộc vào giá loại cổ phiếu mà người chơi lựa chọn đầu tư. Người chơi có thể đầu tư chứng khoán chỉ với vài trăm đến vài triệu đồng hoặc hơn tùy khả năng tài chính.

Người chơi cần làm quen thị trường, học các mua – bán chứng khoán, nắm bắt được xu hướng, quy luật… Từ đó rút ra kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán an toàn, tránh hụt vốn nếu đầu tư ban đầu thất bại. Điều quan trọng khi tham gia vào thị trường chứng khoán không phải là vốn, người chơi cần kiến thức, kinh nghiệm để những bước đi đầu tư an toàn, sinh lợi nhuận hiệu quả.

Thị trường chứng khoán hấp dẫn, với lợi nhuận cao, linh hoạt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người chơi cần nắm rõ để đầu tư an toàn, giảm thiểu những ảnh hưởng dẫn đến thua lỗ, hao hụt vốn. Tổng hợp các rủi ro trong đầu tư chứng khoán mà người chơi sẽ phải đối mặt.

(Dịch vụ Xuyên Việt Media: https://xuyenvietmedia.com/service/)

20 triệu đồng là số vốn chắc chắn đủ đầu tư chứng khoán vì lô giao dịch tối thiểu hiện nay chỉ là 100 cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào các cổ phiếu thị giá cao, số cổ phiếu của bạn bị giới hạn hoặc bạn chỉ có thể mua một mã cổ phiếu. Tôi khuyên bạn chỉ nên xem xét các cổ phiếu có thị giá dưới 50.000 đồng để có cơ hội mua nhiều cổ phiếu khác.

Về cơ bản, chứng khoán được xem là tài sản đầu tư dài hạn nhưng các biến động trong ngắn hạn có thể giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm lợi nhuận. Việc đầu tư có được mức sinh lời 10% một tháng là hoàn toàn khả thi, nhất là trong giai đoạn xu hướng tăng của thị trường.

Tuy nhiên, nếu thị trường trong xu hướng giảm thì rất khó để bạn kiểm soát được rủi ro. Rất khó để tư vấn cho bạn chiến lược đầu tư không lỗ, bởi trong đầu tư thì không thể nói là không lỗ, chưa kể cổ phiếu là kênh đầu tư có rủi ro cao đi kèm lợi nhuận lớn. Để hạn chế các thiệt hại và bảo toàn được vốn trong thị trường giá xuống thì cần đặt mức cắt lỗ thấp, theo kinh nghiệm của tôi là 5%.

Tôi cho rằng bạn cũng nên lựa chọn các cổ phiếu có tiêu chí tăng trưởng trên nền tảng cơ bản, có câu chuyện tăng trưởng, các cổ phiếu thị giá từ 10.000-20.000 đồng và dùng chỉ báo phân tích kỹ thuật để lựa chọn điểm mua, điểm bán (ưu tiên dùng các chỉ báo xu hướng).

Để an toàn hơn khi kinh nghiệm chưa có nhiều, tôi khuyến nghị bạn tham gia mua vào một vài chứng chỉ quỹ có mức sinh lợi cao trong quá khứ. Khi đó, bạn sẽ có thời gian tìm hiểu thị trường chứng khoán mà không mất đi cơ hội từ thị trường trong xu hướng hồi phục sau đại dịch. Đến khi nào đủ tự tin tham gia thị trường, bạn có thể gia tăng vốn đầu tư để hạn chế rủi ro ngắn hạn.

Nguồn: QuyDauTu.com